ซีรี่ย์เกาหลี Ultimate Weapon Alice (2022) 8 ตอน (จบ)

สำหรับซีรีส์เกาหลี อย่าง “Ultimate Weapon Alice” เป็นเรื่องราวของนักเรียนวัยรุ่นหนุ่มสาว 2 คนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งอย่าง “โอบครยอน” นักเรียนหนุ่มที่มีจิตใจบอบช้ำจากเรื่องราวในอดีตที่แสนเจ็บปวดมาก ๆ เพราะมักจะถูกรังแกเสมอ และ “กยออุล” นักเรียนสาวที่เพิ่งย้ายเข้ามาที่โรงเรียนใหม่แห่งนี้ และเธอก็มีอาชีพเป็นนักฆ่าด้วย ที่ผ่านมาได้ลงมือฆ่าหลายคนแล้ว และมีเหตุการณ์ที่เธอและพวกได้เกี่ยวข้องกับ “โอบครยอน” ก่อนที่เขาจะรอดตัวมาได้
ทว่าโชคชะตานำพาให้พวกเขาได้รู้จักกันมากขึ้นไปอีก เพราะเธอที่ย้ายโรงเรียนได้มาอยู่ห้องเดียวกันแถมนั่งข้างกันไปอีก ซึ่งหารู้ไม่ว่าเขาได้หลงรักเธอ และอยากมีชีวิตอยู่ต่อเพราะเธอ แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เข้าไปเกี่ยวพันธ์กัน ขณะเดียวกันทางองค์กรอาชญากรรมก็ตามล่าเธออยู่ด้วย การหลบหนีบวกการการต่อสู้อันดุเดือดจึงเกิดขึ้น เพราะพวกเขาไม่ได้อยากถูกจับตัวไป สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะจบลงอย่างไร ทำไมถึงถูกองค์กรอาชญากรรมตามไล่ล่าด้วย เราไม่รอช้าไปติดตามพร้อม ๆ กันได้ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดไปแม้แต่ตอนเดียว

ซีรี่ย์เกาหลี Ultimate Weapon Alice (2022) 8 ตอน (จบ)

ซีรี่ย์เกาหลี Ultimate Weapon Alice ใครที่กำลังมองหาซีรีส์เกาหลีแนววัยรุ่น โรแมนติก แอคชั่นที่น่าสนใจแต่ยังไม่รู้จะดูเรื่องไหน เราไม่พลาดที่จะแนะนำกับเรื่อง “Ultimate Weapon Alice” ที่บอกเลยว่านักเรียนที่คุณเห็นอาจไม่ใช่อย่างที่คิด.. แต่จะมีเรื่องราวน่าสนใจอย่างไร ไปติดตามพร้อมกันได้เลย

ซีรี่ย์เกาหลี Ultimate Weapon Alice (2022) 8 ตอน (จบ)

“Ultimate Weapon Alice” เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นต่อสู้ แต่ก็มีความโรแมนติกช่วยเหลือกันและกันของวัยรุ่นหนุ่มสาวทั้ง 2 ซึ่งเรื่องราวค่อนข้างดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว ดูแล้วได้ความลุ้น ๆ มาก การตัดต่อเนื้อเรื่องไม่ยืดเยื้อ ไม่น่าเบื่อ พร้อมช่วยให้เราเข้าถึงอารมณ์ตัวละครได้ดี

ซีรี่ย์เกาหลี Ultimate Weapon Alice (2022) 8 ตอน (จบ)

นอกจากนี้ เหล่านักแสดงก็เล่นออกมาได้สมจริงมาก ฉากต่อสู้ที่มี CG คือไหลลื่น ดูแทบไม่ออกเลยด้วยซ้ำ ถือเป็นเรื่องราวแปลกใหม่ที่ไม่ค่อยมีให้ เราได้สัมผัส เพราะในคราบนักเรียนที่เราเห็นอาจะไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น มีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่น่าติดตาม ยิ่งได้ผู้กำกับ และนักเขียนบทคนเดียวกัน อย่าง อีบยองฮอน และซอซองวอนบอกเลยว่าไม่ธรรมดา