ดูซีรีย์ The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ ซีซั่น 1 (2020) ซับไทย

เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าถึงกลุ่มคนที่ชื่อ “เคาน์เตอร์” ที่รวมตัวกันเพื่อปราบเหล่าวิญญาณปีศาจร้ายที่ลงมาวุ่นวายในโลกมนุษย์ เพื่อหวังใช้ชีวิตที่เป็นนิจนิรันด์ ซึ่งพวกเขามีความสามารถหลากหลาย และได้ปลอมตัวเป็นพนักงานในร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่ตามสังเกต และจับตัววิญญาณร้านที่แฝงตัวอยู่ โดยมี “โซมุน” เด็กหนุ่มที่อายุน้อยที่สุด และเมื่อได้รับอุบัติเหตุอย่างปริศนาในวัยเด็ก ก็ได้กลายเป็นบุคคลสำคัญของกลุ่มไปแล้ว “โดฮานา” หญิงที่มีความพิเศษด้านจับตำแหน่งวิญญาณร้าย

ดูซีรีย์ The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ ซีซั่น 1 (2020) ซับไทย

The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ ซีซั่น 1 เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าถึงกลุ่มคนที่ชื่อ “เคาน์เตอร์” ที่รวมตัวกันเพื่อปราบเหล่าวิญญาณปีศาจร้ายที่ลงมาวุ่นวายในโลกมนุษย์ เพื่อหวังใช้ชีวิตที่เป็นนิจนิรันด์ ซึ่งพวกเขามีความสามารถหลากหลาย และได้ปลอมตัวเป็นพนักงานในร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่ตามสังเกต และจับตัววิญญาณร้านที่แฝงตัวอยู่ โดยมี “โซมุน” เด็กหนุ่มที่อายุน้อยที่สุด และเมื่อได้รับอุบัติเหตุอย่างปริศนาในวัยเด็ก ก็ได้กลายเป็นบุคคลสำคัญของกลุ่มไปแล้ว “โดฮานา” หญิงที่มีความพิเศษด้านจับตำแหน่งวิญญาณร้าย แม้จะอยู่ห่างหลายร้อนกิโลก็ตาม และยังอ่านความทรงจำของคนอื่นผ่านการสัมผัสได้ด้วย ร่วมมือกับ “โซมุน”

ดูซีรีย์ The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ ซีซั่น 1 (2020) ซับไทย

เพื่อจัดการเหล่าปีศาจชั่วร้ายทั้งหลาย นอกจากนี้ ยังมีผู้ร่วมขบวนการคนอื่น ๆ อย่าง “ซูแมอ๊ก” “กาโมทัก” และ “ชเวจางมุล” ที่ต่างก็ต้องการจัดการเหล่าปีศาจชั่วร้าย “The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ ซีซั่น 1 EP1-Ep16 (จบ) ซับไทย” เป็นการบอกเล่าถึงเรื่องราวก่อนที่จะตัวเอกจได้รับเข้ามา เป็นหนึ่งในสมาชิกหลังจากที่สมาชิกคนเก่าถูกปีศาจฆ่าตาย โดยจะเน้นเล่าเรื่องราวที่ผ่านมาของเคาน์เตอร์แต่ละคนก่อน ที่จะเป็นคนเหนือพลังถือเป็นการปูพื้นหลังให้ตัวละครที่น่าสนใจมาก ๆ และยังไมีการบอกเล่าถึงเรื่องราวการเมือง และด้านสังคมที่มีโอกาสเกิดขึ้นในชีวิตจริงได้ดีมาก ๆ เรียกได้ว่าถ่ายทอดตามชีวิตจริงที่พบเจอได้

ดูซีรีย์ The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ ซีซั่น 1 (2020) ซับไทย

มีแง่คิดบางอย่างให้กับเรา ด้านการแสดงต้องยอมรับว่าเป็นซีรีส์ที่ไม่ได้มีนักแสดงแบบแม่เหล็กดึงดูด แต่ก็มีพบเห็นแค่คุ้นเคยอยู่บ้าง แต่ละคนไม่ธรรมดามาก ๆ โดยซีรี่ย์ “The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ ซีซั่น 1 EP1-Ep16 (จบ) ซับไทย” เป็นผลงานการกำกับของซูซอนดง และผู้เขียนบทที่ร่วมกันทำเป็นชิ้นงานที่เหนือความคาดหมายมาก ๆ ซีรีย์แนวแฟนตาศี ระทึกขวัญเรื่องนี้อ้างอิงจากต้นฉบับเว็บตูนชื่อเรื่องเดียวกัน เป็น 16 ตอนที่ไม่ควรพลาดไปแม้แต่ตอนเดียวเลยจริง ๆ ใครที่ชื่นชอบแนวแบบนี้อยู่แล้ว อยากได้ความแปลกใหม่ที่คุ้นเคยก็ลองไปดูกันได้