ดูซีรี่ย์ The One and Only เพียงหนึ่งเดียว (2021) 16 ตอนจบ พากย์ไทย

เป็นเรื่องราวของ พโยอินซุก “แสดงโดย อันอึนจิน” หญิงสาวผู้ที่มีอารมณ์ที่ค่อนข้างอ่อนไหวเอามาก ๆหลังจากที่เธอได้รับรู้ความจริงว่า ตัวเองกำลังป่วยเป็นโรคร้ายและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เธอก็สับสนกับชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้ว่าตอนนี้ตัวเองควรทำอะไรต่อในช่วงเวลาชีวิตที่เหลืออยู่ จนกระทั่งเธอได้เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมคดีหนึ่ง ที่ทำให้เธอได้รู้จักกับ มินอูชอน “แสดงโดย คิมคยองนัม” ชายหนุ่มผู้ที่ผ่านเรื่องราวความเจ็บปวดมามากมาย แถมชีวิตของเขาในตอนนี้กำลังจะดิ่งลงเหว

ดูซีรี่ย์ The One and Only เพียงหนึ่งเดียว (2021) 16 ตอนจบ พากย์ไทย

The One and Only เพียงหนึ่งเดียว "จากที่เคยเป็นคนสำคัญของกันและกัน ต้องกลายมาเป็นคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกันเลย" ซีรี่ย์เกาหลีแนว โรแมนติก ดราม่า ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของสามสาว ที่กำลังป่วยหนักและเหลือเวลาในการใช้ชีวิตอีกไม่นาน และชายหนุ่มที่กำลังเผชิญหน้ากับความยากลำบากในการใช้ชีวิต พวกเขาได้มาเกี่ยวโยงกันหลังจากที่ได้เข้าไปพัวพันในคดีฆาตกรรม จนทำให้พวกเขาได้กลายเป็นคนสำคัญของกันและกัน แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่าการโกหกเล็ก ๆน้อย ๆกำลังจะทำลายความสัมพันธ์ของพวกเขา

ดูซีรี่ย์ The One and Only เพียงหนึ่งเดียว (2021) 16 ตอนจบ พากย์ไทย

จนทำให้พวกเขาทั้งหมดนั้นกลายเป็นคนแปลกหน้า ที่ไม่เคยรู้จักนิสัยของกันและกันจริง ๆซีรี่ย์เรื่อง The One and Only เป็นผลงานการกำกับของ "โอฮยอนจง" ผู้กำกับเจ้าของผลงานการกำกับซีรี่ย์เรื่อง Find Me in Your Memory ผลงานการเขียนบทของ "มุนจองมิน" นักเขียนบทเจ้าของผลงานการเขียนบทของซีรี่ย์เรื่อง Matrimonial Chaos นำแสดงโดย อันอึนจิน , คิมคยองนัม , จอย Red Velvet , คังเยวอน  สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้โดยส่วนตัวแล้วมองว่าเป็นซีรี่ย์อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ได้มีเรื่องราวอะไรที่แปลกใหม่

ดูซีรี่ย์ The One and Only เพียงหนึ่งเดียว (2021) 16 ตอนจบ พากย์ไทย

ตลอดการดำเนินเรื่องราวของซีรี่ย์เรื่องนี้นั้นเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิม ๆและสิ่งที่โดดเด่นที่สุดสำรหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ที่เห็นได้อย่างชัดเจน ก็คงจะเป็นในส่วนของการเล่าเรื่องของผู้กำกับ ที่นำเสนอออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจถึงแม้การดำเนินเรื่องราว ของซีรี่ย์เรื่องนี้นั้นจะออกมาในรูปแบบที่สามารถคาดเดาได้ง่าย แต่ก็ยังคงมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สรุปโดยรวมของซีรี่ย์เรื่อง The One and Only เพียงหนึ่งเดียว ก็เรียกได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่ไม่ได้ออกมาแย่อะไรมากมายเลย เพราะซีรี่ย์เรื่องนี้นั้นยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกเยอะ ที่รอให้ท่านผู้ชมได้ไปเห็นด้วยตาตัวเอง