ซีรีย์เกาหลี Move to Heaven Season 1 (2021) 1-10 จบ พากย์ไทย

Move to Heaven Season 1 เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าถึงหนุ่มวัย 20 ปี “ฮันกือรู” ที่ทำงานเก็บกวาดสถานที่เกิดขึ้นทุกที่ที่มีคนตาย กับพ่อของเขา “ฮันจองอู” ซึ่ง “ฮันกือรู” นั้นป่วยเป็นโรคแอสเพอร์เกอร์ หรือออทิสติก ไม่ชอบเข้าสังคม ไม่รับรู้เข้าใจอารมณ์คนอื่น ต้องการอะไรก็จะแสดงออกมาต่างกันคนปกติ และจะหมกหมุ่นอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากกว่าคนปกติด้วย การทำงานของเขาและพ่อไม่ใช่แค่การทำความสะอาด แล้วทิ้งของผู้ตาย แต่

ซีรีย์เกาหลี Move to Heaven Season 1 (2021) 1-10 จบ พากย์ไทย

Move to Heaven Season 1 เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าถึงหนุ่มวัย 20 ปี “ฮันกือรู” ที่ทำงานเก็บกวาดสถานที่เกิดขึ้นทุกที่ที่มีคนตาย กับพ่อของเขา “ฮันจองอู” ซึ่ง “ฮันกือรู” นั้นป่วยเป็นโรคแอสเพอร์เกอร์ หรือออทิสติก ไม่ชอบเข้าสังคม ไม่รับรู้เข้าใจอารมณ์คนอื่น ต้องการอะไรก็จะแสดงออกมาต่างกันคนปกติ และจะหมกหมุ่นอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากกว่าคนปกติด้วย การทำงานของเขาและพ่อไม่ใช่แค่การทำความสะอาด แล้วทิ้งของผู้ตาย แต่เป็นการเก็บของสำคัญรวบรวมไว้แล้วเอากลับไปให้ครอบครัวผู้ตายโดยที่พ่อได้สอบเขาไว้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดคือพ่อเสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

ซีรีย์เกาหลี Move to Heaven Season 1 (2021) 1-10 จบ พากย์ไทย

แต่ก่อนหน้านั้นพ่อได้เขียนพินัยกรรมโดยได้ให้ “ฮันกือรู” ไปอยู่กับ “โจซังกู” น้องชายต่างพ่อที่เพิ่งพ้นคุกจากโทษฆ่าคนตาย และได้มอบหมายตามพินัยกรรมว่าต้องดูแล 3 เดือนว่าจะช่วยเหลือ “ฮันกือรู” ได้ไหม “โจซังกู” ดูแลไปงั้น ๆ เพราะสิ่งที่ต้องการคือเงินในพินัยกรรม และยังเกลียดพี่ชายของตัวเองคนนี้มาก ๆ แต่การได้มาอยู่ด้วยกันกลับค่อย ๆ เปลี่ยนคนทั้งคู่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมกับเรื่องราวในอดัตที่ค้างคาด้วยกันก็ค่อย ๆ เปิดออก สุดท้ายแล้วจะจบลงอย่างไรจึงต้องติดตาม “Move to Heaven Season 1” เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดจากประสการณ์งาน

ซีรีย์เกาหลี Move to Heaven Season 1 (2021) 1-10 จบ พากย์ไทย

ทำความสะอาดสถานที่เกิดเหตุคนตายโดยตรง ที่บางคนอาจจะคิดว่าเป็นอาชีพที่แปลกแต่ก็มีอยู่ในชีวิตจริง การเก็บกวาดได้เจอทุกอย่าง เลือด น้ำหนอง สิ่งปฏิกูลต่าง ๆ โดยที่ต้องจัดการไม่ให้เหลือแม้แต่กลิ่น ซึ่งทำออกมาได้ดีมาก ๆ ทำให้คนดูได้เข้าใจถึงสัจธรรมชีวิต มีเหตุการณ์คนตายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะ ฆ่าตัวตาย สมองเสื่อม ฯลฯ มีทั้งความสนุกสนาน เฮฮา ซึ้ง ได้ครบรสมาก ด้านนักแสดงทุกคนฝีมือไม่ยอมกันเลย โดยเฉพาะพระเอกที่ต้องแสดงเป็นผู้ป่วย เอาอยู่มาก ทำให้คนดูหลายคนคล้อยตามไปกับทุกเหตุการณ์ที่เจอเลยทีเดียว