ดูซีรีย์เกาหลี Monstrous (2022) พากย์ไทย

เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าถึงนายอำเภอ “ควอนจงซู” ผู้ริเริ่มแผนปฏิรูปเศรษฐกิจในเขตจินยาง โดยเริ่มต้นขุดเศียรพระพุทธรูปเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี ขึ้นมาสร้างเป็นแลนด์มาร์คใหม่ให้นักท่องเที่ยวสนใจ ทว่าหลังจากนั้นกลับเกิดเหตุการณ์หายนะต่าง ๆ ขึ้น เริ่มจากฝนสีดำที่บอกกล่าวรางร้าย ฝูงอีกาบินโฉบจิกผู้คน มนุษย์ที่หากจ้องไปที่นัยน์ตาของพระพุทธรูป ก็จะถูกวิญญาณร้ายเข้าสิง และควบคุมจิตใต้สำนึกไม่ได้และมาฆ่าแกงกันเอง

ดูซีรีย์เกาหลี Monstrous (2022) พากย์ไทย

Monstrous เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าถึงนายอำเภอ “ควอนจงซู” ผู้ริเริ่มแผนปฏิรูปเศรษฐกิจในเขตจินยาง โดยเริ่มต้นขุดเศียรพระพุทธรูปเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี ขึ้นมาสร้างเป็นแลนด์มาร์คใหม่ให้นักท่องเที่ยวสนใจ ทว่าหลังจากนั้นกลับเกิดเหตุการณ์หายนะต่าง ๆ ขึ้น เริ่มจากฝนสีดำที่บอกกล่าวรางร้าย ฝูงอีกาบินโฉบจิกผู้คน มนุษย์ที่หากจ้องไปที่นัยน์ตาของพระพุทธรูปก็จะถูกวิญญาณร้ายเข้าสิงและควบคุมจิตใต้สำนึกไม่ได้และมาฆ่าแกงกันเอง คนที่รอดชีวิตก็ต้องหาทางหลบหลีก

ดูซีรีย์เกาหลี Monstrous (2022) พากย์ไทย

อย่างโกลาหนจนต้องประกาศให้เป็นพื้นที่ภัยพิบัติและถูกตัดขาดจากโลกภายนอกไปโดยปริยาย เหตุการณ์นี้ทำให้ “จองกีฮุน” นักโบราณคดีด้านเรื่องลี้ลับได้เริ่มไขปริศนาจนได้รู้ความจริงที่เกิดขึ้น โดยที่เขาเองก็ต้องช่วยภรรยา “อีซูจิน” ติดอยู่ในภัยพิบัติครั้งนี้ด้วย สำหรับซีรีย์เรื่อง “Monstrous (2022) พากย์ไทย (จบ)” ดำเนินเรื่องไปได้อย่างน่าสนใจ ด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่และน่าสนใจ องค์ประกอบต่าง ๆ ดีมาก อย่างการนำเรื่องความเชื่อทางพุทธศาสนามาเล่น

ดูซีรีย์เกาหลี Monstrous (2022) พากย์ไทย

กับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ ภายใต้จิตใจมนุษย์ที่ยากแท้หยั่งถึงดีชั่วปะปนไปหมด เป็นซีรีย์แนวระทึกขวัญที่น่าจดจำ ครบรสทั้งความลึกลับน่าค้นหา ความกดดัน ความน่ากลัว และเรื่องราวชีวิตดราม่าต่าง ๆ ด้านนักแสดงเองก็ไม่ธรรมดา ถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครออกมาได้เต็มที่ พาให้คล้อยตามไปทุก ๆ ฉากอย่างน่าประทับใจ โดยซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของจางกอนแจที่มีรางวัลแดซังมาการันตี และผู้เขียนบทยอนซังโฮที่ฝากผลงานสุดปังไวหลายเรื่อง