ซีรีย์ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1 (2019)

เรื่องย่อ องค์ชายรัชทายาทต้องการค้นหาเรื่องจริงเกี่ยวกับพระบิดาของตัวเอง ก็เลยได้ทำออกสืบเสาะหาข้อเท็จจริง รวมทั้งนั่นเองเป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องราวที่ไม่คาดคิด ผีดิบคลุ้มคลั่ง บัลลังก์เดือด ถ้าหากคุณกำลังมีความรู้สึกว่าซีรีส์ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ผีดิบ ซอมบี้ไล่กัดคนเสมือนซีรีส์เรื่องอืนๆผมต้องการจะบอกคุณว่า คุณรู้ผิดเป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าซีรีส์ที่คุณกำลังจะได้อ่านรีวิวตั้งแต่นี้ต่อไป เป็นซีรีส์ที่มีผีดิบเป็นธีมรอง ส่วนเรื่องราวสำคัญๆแล้วมันเป็นการชิงบัลลังก์ ของเหล่านักแสดงในเรื่อง ซึ่งการถือเอาผีดิบมาเล่าด้วยทำให้ซีรีส์มีความสนุกสนานเยอะขึ้นเรื่อยๆเป็น 2 เท่าเพราะว่านอกเหนือจากการชิงบัลลังก์แล้วคุณยังจำต้องมาลุ้นให้เหล่าผู้แสดงหนีพ้นจากผีดิบ เพิ่มเติมด้วย และก็สำหรับคนใดกันถูกใจฉากเลือดสาด หัวข้อนี้มีให้ท่านมองเห็นอย่างแน่แท้จำพวกที่ว่าหัวหลุดออกมาจากบ่ากันอย่างยิ่งจริงๆ

ซีรีย์ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1 (2019)

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1 เป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกสำหรับ ดูทั้งวัน เลยก็ว่าได้ ทีแรกก็กะดูแค่ตอนเดียวเพื่อตัดสินใจว่าจะไปต่อหรือเลิกดู สรุปแล้วดูจบภายในคืนเดียว เชื่อว่าหลายๆคนก็เป็นเช่นเดียวกัน พูดถึงเนื้อเรื่องกันก่อน อย่างที่บอกไปข้างต้นซีรีส์เรื่องนี้มีผีดิบและการชิงบัลลังก์ ดังนั้นระหว่างที่คุณกำลังดูคุณจะได้เห็นเรื่องราวความลับต่างๆมากมาย ชนิดที่เรียกว่าปมเยอะแยะเต็มไปหมด แต่มันก็จะค่อยๆเฉลยออกมาให้เราได้เข้าใจถึงความเป็นมาชนิดที่เรียกว่ามีเหตุผลรองรับแถบทุกอย่างเลยก็ว่าได้

ซีรีย์ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1 (2019)

เอาเป็นว่าเรื่องราวของผีดิบว่าตื่นเต้นแล้ว แต่เรื่องราวของการชิงบัลลังก์นั่นตื่นเต้นกว่ามาก มีหลายๆฉากที่จะทำให้คุณอึ้งกันเลยทีเดียวละ ตัวละครในเรื่อง ในซีรีส์เรื่องนี้มีตัวละครอยู่หลายตัวเหมือนกันและแต่ละตัวนั้นก็มีความลับชนิดที่เรียกว่า โครตเยอะ ซึ่งในซีซั่น 1 เนี้ยก็อาจจะบอกความลับของตัวละครทั้งหมดไม่ได้ เพราะว่ามันเยอะเหลือเกิน และตัวละครในเรื่องก็มีนิสัยหลายๆแบบทำให้เราลุ้นเอาใจช่วย และบางตัวเราก็อยากให้มันตายๆไปซะ ฉากต่างๆ ในซีรีส์ทำฉากออกมาได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้เอย ฉากผีดิบกินคนเอย หรือแม้กระทั่งฉากพื้นหลังของเมืองต่างๆ

ซีรีย์ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1 (2019)

ทำออกมาได้ดีมาก สวยงามเลยทีเดียว นักแสดง หลายๆตัวละครแสดงออกมาได้ดีมากชนิดที่ทำให้คนดูรักและเกลียดได้เลย คือตัวละครในเรื่องนั้นมันดูมีมิติ มีเหตุผลของการกระทำต่างๆ นอกจากความสนุกแล้วก็ยังแฝงไปด้วยข้อคิด เชื่อไหมครับว่าซีรีส์เรื่องนี้ให้ข้อคิดกับคนดูหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น การเอาตัวรอด การมีน้ำใจ หรือแม้กระทั่งการเป็นเจ้าคนนายคน และอีกหลายๆอย่างมากมาย สรุป ซีรีส์เกาหลีชิงบัลลังก์มีผีดิบเป็นธีมรอง ฉากฆ่าฟันเลือดสาดหัวหลุด เนื้อเรื่องสนุก น่าติดตาม ลุ้นเอาใจช่วย และที่สำคัญมีเพียง 6 ตอนเท่านั้น สามารถดูจบได้รวดเดียวแน่นอน