ดูซีรี่ย์จีน Gourmet in Tang Dynasty (2021) สูตรลับฉบับต้าถัง (พากย์ไทย)

โดยเรื่องราวในมินิซีรีส์จีนย้อนยุคที่เล่าถึงตัวละครทะลุไปยังอีกมิติในยุคราชวงศ์ถังซึ่งก่อนหน้านี้ “หลี่จื่อเสวียน” แสดงโดย “หยางเสี่ยวเสี่ยว” มีน้ำเยอะเกินมารตฐาน ซึ่งเธอนั้นเป็นคนกินเก่ง ต่อมาเธอได้เข้าร่วมแข่งขันในการกินขนมโดนัท และมันทำให้การแข่งขันต้องยุติลงขณะที่กำลังแข่งขันอยู่นั้นเธอนั้นเสียชีวิตลงหลังจากนั้นเธอได้ทะลุไปยังอีกมิติเข้ามาอยู่ในร่างของ “หยวนหวั่นเอ๋อร์” โดยรูปร่างของเธอนั้นได้มันต่างกันอย่างมากและโดยร่างของหญิงสาวอีกมิติของราชวงศ์ถัง ได้ถูกถอนหมั้นจาก “หลิวรุ่นหนาน” แสดงโดย “ไป๋อีหมิง” เป็นเพียงเพราะเธอนั้นผอมจนเกินไปและในตอนนี้ “หยวนหวั่นเอ๋อร์” กำลังเปลี่ยนแปลงตัวใหม่จากดำถูกของคู่หมั้น ส่วนทาง “หลิวรุ่นหนาน” ได้เอาเงินค่าสินสอดไปใช้จนหมด และติดการพนันดื่มสุราจนเงินของเขานั้นหมด หลังจากที่ “หยวนหวั่นเอ๋อร์” นั้นได้เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่จึงทำให้คู่หมั้นของเธอนั้นกลับมาสนใจอีกครั้งแต่นี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น

ดูซีรี่ย์จีน Gourmet in Tang Dynasty (2021) สูตรลับฉบับต้าถัง (พากย์ไทย)

หลังจากที่เรื่องราวในมินิซีรีส์จีน "Gourmet in Tang Dynasty สูตรลับฉบับต้าถัง" แนวประเภทโรแมนติก พากย์ไทยได้เปิดตัวออนแอเมื่อปี 2021 ได้มีกระแสจากทางผู้ชมทางบ้านให้คำวิพากย์วิจารย์ในเชิงบวกโดยส่วนใหญ่และวันนี้ทางเว็ปไซต์ของเราได้นำกลับมาเผยอีกครั้งบนเเฟลตฟรอมของเราเริ่มตอนแรกวันนี้เป็นต้นนำทีมแสดงโดย "ลี ซี่ ซวน" และ "หลิวรันหนาน"

ดูซีรี่ย์จีน Gourmet in Tang Dynasty (2021) สูตรลับฉบับต้าถัง (พากย์ไทย)

ได้เล่าถึงหญิงสาวที่ข้ามภพมายังสมัยราชวงศ์ถังและยังโชว์ฝีมือในการทำอาหารที่สมัยราชวงศ์ถัง ไม่เคยได้ลิ้มลองมาก่อนเมื่อทุกคนได้ลองชิมฝีมือของเธอขึ้นมานั้น ทำให้ "ไป๋อี้หมิง" รับบทโดย "หลินรุ่นหนาน" ให้ความสนใจในตัวของหญิงสาว "หยวนหวั่นเออร์" รับบทโดย "หลี่จื่อเสวียน" ที่ก่อนหน้านี้นั้น "ไป๋อี้หมิง" ได้ถอนหมั้นจากเธอเป็นเพียงเพราะเธอนั้นมีรูปร่างที่ผอมจนเกินไป รวมไปถึงคำดูถูกต่างๆนาๆ