ซีรีย์เกาหลี Doctor Lawyer (2022) ซับไทย

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นของ “ฮันอีฮัน” ศัลยแพทย์ที่ได้รับการยอมรับเรื่องการผ่าตัดหัวใจทั้งวงการว่าเก่งที่สุด และจบด้วยคะแนนท็อปของสถาบันทางการแพทย์ชื่อดังของเกาหลีใต้ กระนั้นมีเหตุการณ์ที่เขาต้องผ่าตัดหัวใจให้น้องชายของ “ซอกยอง” แฟนสาว และแม้ว่าจะผ่าตัดจบด้วยดี แต่ปรากฎว่าวันต่อมาผู้ป่วยได้เสียชีวิตลง และก็เป็นเหตุผลให้ถูกยึดใบอนุญาตพร้อมเลิกกับแฟนสาวไปพร้อมกัน

ซีรีย์เกาหลี Doctor Lawyer (2022) ซับไทย

Doctor Lawyer เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นของ “ฮันอีฮัน” ศัลยแพทย์ที่ได้รับการยอมรับเรื่องการผ่าตัดหัวใจทั้งวงการว่าเก่งที่สุด และจบด้วยคะแนนท็อปของสถาบันทางการแพทย์ชื่อดังของเกาหลีใต้ กระนั้นมีเหตุการณ์ที่เขาต้องผ่าตัดหัวใจให้น้องชายของ “ซอกยอง” แฟนสาว และแม้ว่าจะผ่าตัดจบด้วยดี แต่ปรากฎว่าวันต่อมาผู้ป่วยได้เสียชีวิตลง และก็เป็นเหตุผลให้ถูกยึดใบอนุญาตพร้อมเลิกกับแฟนสาวไปพร้อมกัน 4 ปีต่อมาเขาได้กลายมาเป็นทนายความที่เชี่ยวชาญทั้งด้านการแพทย์

ซีรีย์เกาหลี Doctor Lawyer (2022) ซับไทย

และด้านทนาย ก่อนจะสืบหาความจริงที่เกิดขึ้น เขาได้รับหน้าที่ดูแลหลายคดีที่เกิดจากความประสาททางการแพทย์ และร่วมมือกับ “เจเดนลี” ผู้เป็นพันธมิตรกับโรงพยาบาลที่ใส่ร้ายป้ายสี สุดท้ายแล้วจะจบอย่างไร เขาจะสามารถหาความจริงได้ไหม ต้องติดตาม โดยเรื่อง “Doctor Lawyer (2022) ซับไทย (จบ)” นี้ เป็นพล็อตเรื่องของอาชีพแพทย์ที่ก็มีความเสี่ยงถูกใส่ร้ายเพราะผลประโยชน์ของส่วนตัวของคนบางคนที่เห็นแก่ตัว โดยที่ตีแผ่วงการแพทย์เกาหลีที่อาจจะมีอยู่จริงหรือไม่มีก็ได้

ซีรีย์เกาหลี Doctor Lawyer (2022) ซับไทย

ซึ่งเป็นเรื่องที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว น่าตื่นเต้น และลุ้นอยู่ตลอดว่าพระเอกจะสามารถสืบหาความจริงได้ไหม อย่างไร แน่นอนว่าในเรื่องการแสดงนั้นทุก ๆ คนทำออกมาได้ดีมาก เข้าถึงอารมณ์ได้ดีเยี่ยม พาเรามีน้ำตา พาเราสนุกตื่นเต้นไปได้ตั้งแต่ตอนที่ 1 ยันตอนสุดท้าย เรื่อง “Doctor Lawyer (2022) ซับไทย (จบ)” นี้เป็นแนวระทึกขวัญ ดราม่า มีการแพทย์ กฎหมายเกี่ยวข้อง เป็นผลงานการกำกับของอียงซอก และผู้เขียนบทจางฮงชอลที่บอกเลยว่าเรตติ้งพุ่งขึ้นทุกตอน พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ