ดูซีรีย์ Because This Is My First Life (2017) Netflix ซับไทย

เป็นเรื่องราวของ ผู้ช่วยนักเขียนบทละครที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ และไม่เคยมีแฟนมาก่อน อย่าง “ยุนจีโฮ” ที่วันหนึ่งก็ถูกไล่ออกจากบ้าน เพราะน้องชายแท้ ๆ กำลังจะแต่งงาน เธอรีบหาที่พักที่ถูกสุด และด่วนมาก ๆ สองสาวเพื่อนรัก “ยังโฮรัง” สาวหวานที่อยากแต่งงานเป็นแม่บ้าน ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ และ “อูซูจี” สาวมั่นเปรี้ยวซ่าที่ไม่อยากแต่งงาน พากันช่วยหาที่อยู่ให้เธอ

ดูซีรีย์ Because This Is My First Life (2017) Netflix ซับไทย

Because This Is My First Life นั้น เป็นการบอกเล่าถึงสาวผู้ช่วยนักเขียนบทละครที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ และไม่เคยมีแฟนมาก่อน อย่าง “ยุนจีโฮ” ที่วันหนึ่งก็ถูกไล่ออกจากบ้าน เพราะน้องชายแท้ ๆ กำลังจะแต่งงาน เธอรีบหาที่พักที่ถูกสุด และด่วนมาก ๆ สองสาวเพื่อนรัก “ยังโฮรัง” สาวหวานที่อยากแต่งงานเป็นแม่บ้าน ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ และ “อูซูจี” สาวมั่นเปรี้ยวซ่าที่ไม่อยากแต่งงาน พากันช่วยหาที่อยู่ให้เธอ สุดท้ายแฟนหนุ่มของ “ยังโฮรัง” ก็หาที่พักได้จากเพื่อนรุ่นพี่

ดูซีรีย์ Because This Is My First Life (2017) Netflix ซับไทย

ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับโปรแกรมเมอร์หนุ่มที่กำลังหาคนมาเช่าพอดี อย่าง “เซฮี” โดยที่เขาคิดว่าผู้ชายมาเช่า และ “จีโฮ” เองก็คิดว่าเจ้าของบ้านคือผู้หญิง จุดเริ่มต้นที่คาดไม่ถึง จนกลายเป็นการแต่งงานหลอก ๆ และแปรเปลี่ยนเป็นความรักต่อกันและกันในที่สุด “Because This Is My First Life (2017) Netflix ซับไทย (จบ)” เป็นเรื่องราวที่ดำเนินเรื่องไปอย่างเพลิดเพลิน สไตล์รอมคอมผสมดราม่า มีการสอดแทรกข้อความจากกลอนในหนังสือเข้าไปด้วย

ดูซีรีย์ Because This Is My First Life (2017) Netflix ซับไทย

โดยจะมีการพูดถึงเรื่องชายเป็นใหญ่ การใช้ชีวิต และการแต่งงานมีครอบครัวของสาววัยกลางคน เกิดแง่คิดนำไปปรับใช้ในชีวิตจริงได้ ด้านนักแสดงแต่ละคนถ่ายทอดอารมณ์ได้ธรรมชาติมาก เข้าถึงแบบคล้อยตามในทุกซีนอย่างดี ดูกันไปแบบเพลิน ๆ ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวแบบนี้แล้วบอกได้คำเดียวเลยว่าห้ามพลาดเรื่อง “Because This Is My First Life (2017) Netflix ซับไทย (จบ)” นี้เป็นอันขาด!!